Phương pháp chụp phim - RT

Chụp phim (RT)

      Đây là phương pháp kiểm tra các khuyết tật của sản phẩm bằng cách sử dụng tia X hoặc một dạng sóng từ có năng lượng cao phát ra từ nguồn là máy X-ray hoặc nguồn phóng xạ.

      Khi chiếu tia phóng xạ xuyên qua vật, hình ảnh của toàn bộ cấu trúc bên trong vật sẽ được in lên phim. Phim sau khi rửa sẽ hiển thị tất cả hình ảnh các khuyết tật đã hoặc đang hình thành trên sản phẩm căn cứ vào các vùng đậm nhạt trên phim.

      Phương pháp RT hiện đang được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam trong công tác kiểm tra chất lượng cho các công trình xây dựng công nghiệp. Tuy nhiên, bản thân phương pháp có rất nhiều giới hạn như: do phương pháp liên quan tới phóng xạ nên vấn đề an toàn khi sử dụng phương pháp được đòi hỏi rất cao; phương pháp rất khó áp dụng trong các cấu kiện đa kích thước hoặc trong các cụm cấu kiện đặt sát nhau... ; phương pháp này đòi hỏi có nhiều thời gian để hoàn thành rất nhiều công đoạn, cho tới khi ra được phim thành phẩm cuối cùng. Điều này dễ làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công công trình.

Ưng dụng của phương pháp:

- Trong việc kiểm tra chất lượng mối hàn

Copyright © CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN CÔNG NGHIỆP MIỀN NAM

Trụ sở chính: 12 NGUYỄN TUYỂN, PHƯỜNG BÌNH TRƯNG TÂY, QUẬN 2, TPHCM

Điện thoại : 08.3743 3186                Fax : 08.3743 7186           Hotline: 0903 32 82 86

MST : 0311-793-249

Email : kiemdinhcnmn@gmail.com              Facebook: www.facebook.com/kiemdinhcnmn?fref=ts

Website : www.kiemdinhmiennam.com 

Designed & developed by Trần Ánh